หน้าหลัก
ITA
LPA
ประกาศจากระบบ e-GP
ประกาศจากระบบ e-GP ในเครือข่าย
ช่องทางรับฟังความคิดเห็น
เทศบาลตำบลบางประมุง ใช้คุ้กกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายคุ้กกี้
ยอมรับ
ข้อมูล
หน่วยงาน
HISTORY
บุคลากร
STAFF
การบริหารบุคคล
PERSONNEL
ข่าวสาร
NEWS
แผน
PLANNING
รายงาน
REPORT
ระเบียบ
RULES
บริการ
ประชาชน
SERVICE
นายอติเทพ ธัญญกสิกล
นายกเทศมนตรีตำบลบางประมุง
 
 
 
  สถานที่สำคัญ  
 
 
วัดบางประมุง  (จังหวัด )
 
 
 
คลิกที่ภาพเพื่อขยาย

ลำดับภาพที่ 1/2

ลำดับภาพที่ 2/2
<<
>>
X
 
ชื่อสถานที่ : วัดบางประมุง
 
ที่ตั้ง : เลขที่ 1 หมู่ที่ 5 ตำบลบางประมุง อำเภอโกรกพระ จังหวัดนครสวรรค์
 
ข้อมูล : วัดบางประมุง มีการก่อสร้างวิหารที่เก่าแก่ และมีรูปแบบการก่อสร้างที่ไม่เหมือนที่ใด กล่าวคือ ลักษณะการก่อสร้างวิหารนั้น จะหันด้านข้างไปทางทิศตะวันออก ประตูเข้าหันหน้าสู่ทิศเหนือ ชาวบ้านเรียกกันว่า“วิหารขวางตะวัน” สันนิษฐานว่าชาวมอญเป็นผู้ก่อสร้างไว้ ปัจจุบันกรมศิลปากรได้มาทำการสำรวจแล้ว และอยู่ในระหว่างรอการขึ้นทะเบียน คำว่า“บางประมุง” แต่เดิมเรียกกันว่า“บางป่ามุง”เนื่องจากมีป่าไม้สูงขึ้นปกคลุมหนาแน่น ร่มรื่น ประดุจดั่งมุงหลังคาบ้าน กาลต่อมาจึงเรียกเพี้ยนเสียงเป็น“ประมุง”วัฒนธรรมท้องถิ่นวิถีชีวิต ลักษณะการตั้ง ถิ่นฐาน ส่วนใหญ่จะตั้งบ้านเรือนเป็นกลุ่มหนาแน่นในบริเวณที่พื้นราบและบริเวณแหล่งน้ำ และแม่น้ำเพื่อใช้สำหรับอุปโภคและบริโภค มีวัด โรงเรียนเป็นศูนย์กลาง ประชาชนส่วนใหญ่นับถือศาสนาพุทธ มีสถาบันวัดและพระสงฆ์มีบทบาทต่อความเป็นอยู่ทุกระยะของประชาชน นอกจากนี้วัดยังเป็นที่ชุมนุมของชาวบ้านในการจัดงานต่างๆ ตลอดจนเป็นที่พักผ่อนหย่อนใจ อีกทั้งยังรับบริการประชาชนในด้านพิธีกรรมต่างๆ อีกด้วย ประชาชนบางส่วนเป็นชาวไทยเชื้อสายมอญ และชาวไทยเชื้อสายจีน
 
 
ผู้เข้าชม 324 ท่าน         
 
 
 
 
รับเรื่องร้องเรียน
056-202-123

นโยบายเว็บไซต์ | นโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล | นโยบายการรักษาความมั่นคงปลอดภัยเว็บไซต์ | นโยบายคุกกี้ | แผนผังเว็บไซต์
Version ขั้นต่ำของ Browser นี้รองรับ IE9/firefox3.5/Chrome/safari4/Opera10